เด็กไม่ดิ้น

เมื่อคืนตอนตี123 ลูกดิ้นตลอดแต่ตอนเช้าตื่นมา9โมง กินอะไรก็แล้วก็ไม่ดิ้น แล้วก็หลับกลางวันไปอีก ตื่นมาไปหาอะไรกินตอนบ่าย2-3 ทั้งของกินทั้งน้ำหวานเย็นๆก็ไม่ดิ้น 1ทุ่มกินข้าว ตอนนี้ก็ยังไม่ดิ้น. น้องจะเป็นอะไรมั้ยคะ 😟#ท้องแรกคะ

1 Trả lời

ถ้ารู้สึกมันไม่ปกติเลยจริงๆ แนะนำหาหมอค่ะ ตรงๆเลยตั้งแต่ตอบคำถามมานะคะ อาการแต่ละคนคล้ายกัน แต่สาเหตุมันต่างกัน ปกติของคนนึง อาจไม่ปกติของอีกคนค่ะ สำหรับเราคือ ถ้าอายุครรภ์ไม่ถึง 28 สัปดาห์เนี้ย หมอให้จับการดิ้น 24ชม.ต้องมีการดิ้น ถ้าดิ้นครบ24ชม. ให้หาหมอ แต่ถ้าขึ้น 29 สัปดาห์ไปลูกต้องดิ้นอย่างน้อย 10 ครั้ง หลังจาก 36-37 สัปดาห์ ลูกจะดิ้นน้อยลง แต่ต้องดิ้น แค่นั้นค่ะ แม่ต้องสังเกตุอาการตัวเองนะคะ ว่าปกติมากน้อยแค่ไหนปัจจัยแต่ละคนค่อนข้างต่างกันค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ☺️ตอนนี้32wแล้ว น้องดิ้นทุกครั้งหลังกินอิ่มเลยค่ะ