39+1วีค ช่วยตอบทีค่ะ

เมื่อคืนตอน2ทุ่มวันที่16 ปวดท้องน้อย ปวดแล้วคลายแบบนี้ทั้งคืน เช้ามาก็ปวดอีกจนตอนเย็น แม่แฟนพาไปหาหมอ ไปตรวจปากมดลูก สรุปปากมดลูกยังไม่เปิด กลับบ้านมาก็ยังคงปวดแล้วคลายแบบนี้ตลอด จนเวลานี้วันนี้ มีแม่คนไหนที่ปวดท้องเตือนนานแบบนี้ไหมคะ ปล.เมื่อ4ทุ่ม10นาที มีมูกเลือดออก ปวดท้องแต่ไม่มาก ปวดแล้วคลาย ทิ้งระยะประมาณครึ่งชม. น้องจะออกมาดูโลกแล้วใช่ไหมคะ

ปวดเตือนปกติค่ะ... ถ้าปวดถี่ทุก 3 นาที แสดงว่าใกล้แล้ว ... บ้านนี้ก็ปวดเตือน นานมาก ปากมดลูกยังไม่เปิด หมอไม่กระตุ้นไม่เร่งคลอด.. รอให้เจ็บท้องคลอดเองคะ

มูกเลือดออกแล้วไปหาหมอเลยค่ะคลอดวันนี้แหละค่ะ

หาแล้วค่ะ ปากมดลูกไม่เปิดเหมือนเดิม

ใกล้คลอดแล้วคุณแม่เตรียมตัวเลยค่ะ

ใกล้คลอดแล้วนะคะ

ไปหาหมอเถอะค่ะ