ลูกชาย 3 เดือนกว่าไม่ยอมดูดขวดแล้ว ติดเต้า

เมื่อก่อนลูกชายเข้าเต้าด้วยดูดขวดด้วย พอเริ่ม 3 เดือนกว่า เหมือนรู้เรื่องขึ้น จำแม่ได้ ไม่เอาขวดเลย แม่ๆมีวิธีไหนให้ลูกดูดขวดมั๊ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

บ้านนี้เคยดูดขวดตั้งแต่แรกเกิด จนถึงสิบกว่าวันเพราะแม่ยังไม่มีน้ำนม พอมีน้ำนมก็เข้าเต้าตลอดเพราะเลี้ยงเขา24ชั่วโมง ตอนนี้ได้3เดือนพึ่งจะหัดดูดขวดใหม่เพราะน้ำนมแม่เริ่มไม่พอ วันแรกก็ยากอยู่ค่ะน้องยังไม่ชิน แม่ลองเปลี่ยนจุกนมดูนะคะจุกนมมีผลช่วยให้น้องดูดไม่ดูด บ้านนี้ลองเปลี่ยนน้องยอมดูดค่ะของบ้านนี้ ใช้จุกนมpigen sof touch แบบคอกว้างสเหมือนนมแม่ แม่ลองไปหาชื้อมาลองนะคะ จุกนิ่มมาก

1y trước

+1เรื่องจุกนมค่ะ ถ้าใช้จุกที่ไหลเร็วไปน้องกินไม่ทันเขาอาจไม่ชอบค่ะ ที่บ้านใช้จุกแบบเม้นนี้ ดูดดีเลยค่ะ แม่ลองดูนะ น่าจะได้ผล

บ้านนี้ก็ติดเต้าเหี่ยวแม่มากค่ะ แอนตี้ขวด นมหดไม่มีนมก็ไม่ยอมกินขวดเลย ลองทุกวิธีแล้วก็ไม่กิน จนพ้นขวบ ป้าแอบเอาใส่น้ำใส่นมให้นางกินเฉย 😅