ท้องได่1เดือนเศษ

เพิ่งไปฝากครรภ์เเต่เห็นเเค่ถุงน้ำแม่ๆคนไหนเห็นหัวใจลูกตอนกี่เดือนค่ะ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

เราไปหาหมอนับตาม ปจด. ครั้งสุดท้ายได้ 7 วีค 1 วัน หมอไม่ซาวให้ค่ะ เพราะเรามีประวัติ ปจด.ไม่ปกติ หมอให้ยาบำรุงมาทาน และนัดมาอีก 3 วีค มาซาวทางช่องคลอด นับอายุครรภ์ตามขนาดตัวเด็กได้ 8 วีค 6 วันจ้า คือไข่ตกช้า เลยถึงบางอ้อว่า ที่หมอไม่ซาวให้ตอนมาฝากครั้งแรก เพราะกลัวว่าถ้าซาวไปแล้วเจอแต่ถุง แม่จะเครียดเปล่าๆ สู้ๆนะค้า

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ คุณหมอบอกว่าเป็นปกติค่ะ เราเพิ่งไปตรวจมาเหมือนกัน ท้องได้6week ซาวเห็นถงน้ำคร่ำ แต่ยังไม่เห็นตัวเด็ก คุณหมอบอกว่า เด็กอาจจะยังตัวเล็กอยู่ เลยทำให้อวัยวะภายในของเราบังไว้

7 สัปดาห์ ซาวด์ทางช่องคลอด เห็นหัวใจเต้นแล้วค่ะ

6wk. จ้า ซาวน์ผ่านช่องคลอดค่ะแม่

บ้านนี้7wค่ะซาวด์ผ่านช่องคลอด

บ้านนี้รุ้ว่าท้องตอน 2 เดือน

6วีค6วัน เจอแล้วค่ะ

บ้านนี้8วีคจ้า

บ้านนี้12 w ค่ะ