เพิ่งครบ 32 สัปดาห์ น้องยังไม่กลับหัว

เพิ่งไปซาวน์มา น้องครบ 32 สัปดาห์ คุณหมอบอกว่าน้องหนัก 2,200 กรัม ค่อนข้างตัวใหญ่และน้องยังไม่กลับหัว ถามแม่ๆ ว่าน้องกลับหัวลงสัปดาห์ที่เท่าไหร่กันบ้างคะ แล้วถ้าน้องตัวใหญ่นี่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดใช่รึเปล่า

บ้านนี้38วีคค่ะแม่ ถ้าน้องตัวใหญ่เสี่ยงคลอดยากค่ะแม่ เพราะส่วนใดส่วนนึงของน้องอาจจะติดอุ้งเชิงกรานได้ค่ะ ไม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ เว้นแต่คุณแม่จะมีภาวะอื่นที่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เช่น มีมูกหรือมูกเลือด น้ำคร่ำแตก ปวดท้องมดลูกหดตัวท้องแข็งทุก10-5นาที ความเครียด และการยกจองหนักหรือทำอะไรหักโหมเกินไป มีปัญหาเกี่ยวกับมดลูก และมีประวัติคลอดก่อนกำหนด หรือโลหิตจาง ครรภ์เป็นพิษ ลูกของเรามีความผิดปกติ น้ำคร่ำมากเกินไป น้อยเกินไป ฯลฯ อาการที่กล่าวมาคืออาการที่จะคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะแม่

4y trước

ขอบคุณมากเลยค่ะ 💕🙏

บ้านนี้กลับหัวตอน36wค่ะ​ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ