น้องอายุ5วัน มีขี้ตา

เพิ่งเช็ดออกให้เมื่อกี้ พอสักพักมีอีกแล้วค่ะ ปกติมั้ยคะ

ท่อน้ำตาน่าจะตันค่ะแม่ ลองประคบน้ำอุ่นที่ท่อน้ำตา สลับกับใช้นิ้วก้อยนวดให้น้องนะคะ เป็นการเปิดท่อน้ำตาค่ะ ถ้า2-3วันไม่หาย หรือขี้ตาเปลี่ยนสี พาน้องไปหาหมอนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ เมื่อวานไม่มี วันนี้มี ตกใจมากค่ะ คนแรกด้วย

หาข้อมูลเรื่องท่อน้ำตาอุดตันทารกเป็นเยอะ แต่ถ้ามีอาการตาแดงให้รีบไปหาหมอ