ท้องแล้วเป็นซีสควรทำไยังไงดีคะ

เพิ่งรู้ว่าตั้งครรภ์​ได้6สัปดาห์ไปตรวจเจอซีสด้วยเครียดมากเลยค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

เราก็เป็นซีสตอนรู้ว่าท้องเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็กังวลมากเหมือนกัน กินไม่ได้นอนไม่หลับเลย น่าจะเป็นก่อนท้องแล้ว แต่ไม่มีอาการอะไรเลย เป็นในรังไข่ทั้ง2ข้างเลยค่ะ หมอบอกจะผ่าตอน4เดือน พอตรวจไปเรื่อยๆหมอบอกมันยุบไปแล้วข้างนึง เหลืออีกข้าง9เซนไว้ติดตามหลังคลอด อย่าคิดมากนะค่ะ เคยรู้สึกแแบบนี้เข้าใจแม่เลยค่ะ

6mo trước

เหมือนกันเลยค่ะแต่เป็นข้างเดียวขอบคุนสำหรับกำลังใจนะคะ

ของเราเจอตอน8วีคไปฝากครรภ์คะ อยู่ระหว่างอุ้งเชิงกรานเลยประมาน6-7เซน แต่คุณหมอไม่ให้ผ่าค่ะรอดูตอนคลอดบางคนจะยุบหายไปเองถ้าผ่ามีโอกาสแท้งน้อง เราเลยขอเลือกไม่ผ่าค่ะ ตอนนี้ได้7เดือนจะเข้าเดือนที่8แล้วรอเจอหน้าตัวน้อยแล้วค่ะ แม่อย่าคิดมากค่ะทำใจสบายๆ

6mo trước

ขอบคุณ​ค่ะจะพยายามไม่คิดมาก

บ้านนี้กำหนดคลอด 7/4/67 นี้ค่ะ มีซีส 2 ก้อน 9 เซนและ 6 เซน ไม่มีปัญหาค่ะ อยู่กับน้องตลอดอายุครรภ์แค่ท้องโตกว่าเดิม เคลียร์คลอดก่อนแต่ต้องผ่าที่จุฬาฯ กับแพทย์ชำนาญการจริงๆ น้องสมบูรณ์ดีค่ะ ทำใจให้สบายๆนะคะแม่

6mo trước

@สตอรี่ สีชมพู ขอบคุณมากๆจ้า

5weekตรวจเจอซีสประมาณ3ซมค่ะ หมอคลีนิคส่งไปปรึกษาหมอที่โรงพยาบาลค่ะหมอที่โรงพยาบาลบอกถ้าไม่เกิน6ซมไม่อันตรายไม่ต้องผ่าค่ะ ตอนนี้ได้31weekแล้วค่ะ

6mo trước

โชคดีมากเลยค้ะ

ของเค้า ก็ตรวจเจอซีสเหมือนกันค่ะ ช่วง 12 สัปดาห์ แต่หมอบอก เป็นซีสที่ไม่อัตราย ไม่มีผลต่อการตั้งครรภ์ ตอนนี้ 38+4 แล้วค่ะ สู้ๆนะคะ🥰✌️

6mo trước

สู้ๆค่ะขอบคุณ​น้าา

บ้านนี้ ไปฝากครรภ์ 7 วีค เจอซีส ที่รังไข่ข้างขวา 10 เซ็น หมอให้ผ่า 16 วีคให้น้องสมบูรณ์ก่อน ตอนนี้คลอดได้3เดือนแล้วค้าบบ

6mo trước

ลูกเเข้งแรงๆนะคะ

ไม่ต้องกลัวนะคะเเม่บ้านนี้ก้เป้นค่าทั้งสองข้างข้างนึงผ่าออกเเล้วตอนนี้เเม่ตั้งครรได้38 เเล้วจ้า

6mo trước

ขอบคุณ​สำหรับกำลังใจนะคะ

หมอจะนัดผ่าค่ะ ให้น้องได้3เดือนก่อน ผ่าเอาซีสออก เพื่อนมีลูกทั้งสองคนซีสก็มีทั้ง2ครั้ง

6mo trước

เป็นแล้วสมามารถเป็นได้อีกหรอค่ะ

เจอตอน 5w ขนาด 4 เซน พอ 7w ยุบเหลือ 2 เซน หลังจากนั่นก็ซาวไม่เจอค่ะ คุณหมอบอกยุบหายไปเองค่ะ

6mo trước

ไม่ได้ดูแลอะไรเลยค่ะ พอลูกโตขึ้นก็ไปเบียดซีส แล้วก็ยุบไปเองค่ะ

ตรวจเจอ8วีค ปวดหน่วงเหมือนมีก้อนอะไรตรวจเจอ4-5ซม เข้าสู่เดือนที่4 ยุบหายเองค่ะ ☺️🤭

6mo trước

ขอให้โชคดีแบบนี้เลยค่ะ