ท้องแรกค่ะแม่ๆ

เพิ่งตรวจครรภ์เจอวันนี้ ตื่นเต้นมากค่ะ ในแอพนับได้5สัปดาห์ ควรดูแลหรือทำไงต่อบ้างคะ #ท้องแรกค่ะ5w

บ้านนี้ตอนทราบว่าท้องก็ 5w ค่ะ หลังจากนั้นก็ไปแล็บเพื่อตรวจดูค่า hcg ว่าสอดคล้องกับอายุครรภ์หรือเปล่าแล้วก็ไปอัลตร้าซาวด์ดูถุงการตั้งครรภ์ว่าอยู่โพรงมดลูกปกติมั้ยค่ะ จากนั้นรอถึง 8w (คุณหมอนัดครั้ง 2) ถึงฝากครรภ์ค่ะครั้งนี้ได้ยินเสียงหัวใจพร้อมเห็นตัวน้องแล้วค่ะ 🥰

10mo trước

บ้านนี้ทานของแบล็กมอร์ค่ะ จริงๆทานมาก่อนท้องแล้วพอท้องก็ทานต่อไปเลยค่ะจนกว่าหมอจะจ่ายเป็นตัววิตามินรวมที่ในนั้นจะรวมโฟลิกมาให้อยู่แล้วก็หยุดตัวโฟลิกเพียวได้ค่ะ

แน่นำ เรื่องนมค่ะแม่ ให้กินทุกยี่ห้อเลยค่ะ อย่ากินชนิดเดียว ไม่เกินวันละ 2 กล่อง เน้นกินรสจืดนะคะ รสหวาน นานๆกินได้ นมสลับน้ำเต้าหู้ได้เลยค่ะ ไข่ กลัวยน้ำหว้า นมกินหลายๆตัวจะทำให้น้องไม่แพ้โปรตินนมวัวค่ะ ผักใบเขียว ดีเลยค่ะ สามารถ ไปฝากครรภ์ได้เลยนะคะ

11mo trước

ขอบคุณค่ะแม่

ช่วงไตรมาสแรกงดยกของหนัก ทานอาหารที่บำรุงน้องเช่น ไข่ต้ม นมอัลมอน ข้าวสวยจำพวกข้าวกล้องหรือไรท์เบอรี่ ผักใบเขียว และไปฝากครรภ์ได้เร็วยิ่งดีค่ะ

11mo trước

เค้าใช้เตาเหยียบโลกค่ะแม่ ทาบ้างไม่ทาบ้าง

ท้องแรกเหมือนกันเลยคะ เราก็ไปหาหมอตอน 5w เห็นแต่ถุงการตั้งครรภ์ หมอเลยนัดไปอีก 2w ได้ยินเสียงหัวใจเจ้สตัวเล็กแล้วคะ ดีใจมาก ๆ เลยคะ

นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ แล้วไปฝากครรภ์ก็ลองไปซาวน์ดูนะคะว่าตรงไหม ถ้าไม่ตรงหมอจะนับจากซาวด์ค่ะ

11mo trước

ขอบคุณมากค่ะ

ยินดีด้วยคะ ประจำเดือนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่คะ แล้วรอบเดือนขาดไปกี่วันถึงตรวจทราบ ขอทราบรายละเอียดคะ

รีบไปฝากครรภ์ค่ะจะได้โฟลิคมากิน กินอาหารที่มีประโยชน์เน้นโปรตีน ไม่ยกของหนักพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

ของเราตรงนะถ้าจำวันที่ประจำเดือนมาวันสุดท้ายได้ เราคาดเคลื่อนกับใบอุตร้าซาวค์แค่วันเดียวเอง

11mo trước

ขอบคุณค่ะ

ทานโฟลิคเลยคะ เลือกตัวดีๆหน่อย อย่างเราทานโฟลิคแอมเวย์ เพราะสกัดจากสัตว์ แล้วก็ไปฝากท้องตอน 7 week คะ

11mo trước

เดี๋ยวศึกษาดูนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแต่ยังงงๆอยู่อีกแอพบอก3สัปดาห์แอพนี้บอก5สัปดาห์อิแม่งงมาก😂

11mo trước

จริงค่ะ คงต้องฝากครรภ์ถึงรู้แน่ชัดแม่