1 ขวบ กับ อาหาร

เพิ่งจะ 1 ขวบ ขอเมนูอาหารหน่อยค่ะ ตอนนี้น้องกินได้เกือบทุกอย่าง แต่แม่กลัวติดคอมากๆเลยค่ะ แม่ยังปั่นให้ค่ะ แต่ปั่นหยาบ ฟัน 8 ซี่ค่ะ กินเก่งค่ะ 11 โลแล้วค่ะ ตอนนี้เริ่มให้กินข้าวสวยและข้าวเหนียวกินดีมาก พวกผลไม้หั่น เริ่มจะให้แล้วค่ะ ก็กินได้ปกติ แต่แม่ยังกังวลค่ะคือกินข้าวเม็ดได้ แต่กินไม่อิ่ม ตื่นนอนตอนค่ำๆหิวอีก ร้องไห้ ต้องหาอะไรมาป้อนค่อยหยุด น้องหิวค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

บ้านนี้ทานแบบ blw ตั้งแต่6 เดือนค่ะ ทานข้าวบดราดนมแม่แค่ 1 อาทิตย์​ การทานแบบblw คือการไม่ปั่น ไม่บด แต่ใช้การหั่นที่ถูกวิธี ให้น้องทานเองโดยไม่มีการป้อน ไม่มีฟันก็สามารถทานได้ เพียงแต่งดน้ำผึ้งและนมสดก่อน 1 ขวบ แม่ให้ทานทุกอย่างไม่เคยเทสก่อน ส่วนเมนูก็เป็นเมนูครอบครัวค่ะ ที่บ้านทานอะไรน้องก็ทานแบบนั้น แต่ของน้องงดปรุงรสก่อน 1 ขวบ คุณแม่ลองศึกษาการทานแบบblwดูนะคะ น้องจะสนุกกับการทานมากขึ้น ที่บ้านมาสายนี้ น้องทานทุกอย่างเลยค่ะ ตอนนี้น้อง1.3ขวบ มีฟันแค่2ซี่ หลังขวบข้าวเป็นหลัก นมระหว่างวันไม่เกิน 4 กล่องค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ แม่กำลังอ่านตามที่แนะนำเลยค่ะ จะลองทำดูนะคะ แม่ไม่เคยรู้มาก่อนเลย