มีก้อนที่เต้านม

เพิ่งคลอดลูกได้ 20 กว่าวัน ให้ลูกดูดจากเต้าตลอด จู่ๆมีก้อนๆในเต้านม กังวลมากกลัวมะเร็ง พึ่งคลำเจอได้3วัน ไม่หาย ใครมีประสบการณ์ช่วยเเนะนำเราหน่อย#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ท่อน้ำนมอุดตันค่ะ ประคบร้อน+นวดเปิดท่อดูแม่ เราเคยเป็น แต่เจ็บนะเราเจ็บเป็นอาทิตย์เลยกว่าจะหาย

ถ้าไม่อยากเจ็บมากก็ประคบร้อนก่อนค่อยนวดเต้าค่ะ นวดฐานเต้าก่อนค่อยนวดวน