เจ็บหัวนมเวลาลูกกินนมกันหรือเปล่า?

เพิ่งคลอดน้องได้20วัน คลอดเองธรรมชาติ แม่หัวนมสั้น เวลาให้ลูกเข้าเต้า ต้องใช้หัวนมยางช่วยตลอด เวลาลูกดูดเสร็จ มีเจ็บบ้าง เป็นแผลบ้าง จนตอนนี้อยากให้ลูกดูดจากเต้าแม่จริงๆ เวลาลูกดูดก็จะชอบงับหัวนมไปด้วยทุกครั้ง จนรอบหัวนมเป็นแผล และเจ็บนมมากๆ โดนไม่ได้เลย ท้อมาก ต้องรักษาหัวนมตัวเองแล้วให้ลูกดูดนมขวดแทน ผสมกับนมชงบ้าง เพื่อให้ลูกอยู่ท้อง อยากถามว่าแม่ๆคนอื่นเวลาให้นมลูก เจ็บหัวนมกันบ้างหรือเปล่าคะ

พยายามให้น้องงับให้ถึงลานนมค่ะแม่ สักพักจะไม่เจ็บค่ะเดี๋ยวก็ชินไปเอง

5y trước

ลูกชอบเอาลิ้นดุนออกค่ะ แล้วก็งับๆหาแต่หัวนมแม่ 😖😖