ฝากท้องที่คลีนิก นี่หมายความว่าฝากพิเศษมั้ยค่ะ หรือยังไง เรายังไม่เข้าใจ

เพราะเขาฝากคลีนิกที่ กทม แต่ตอนคลอดจะไปคลอดที่ร้อยเอ็ด ต้องไปฝากใหม่มั้น หรือยังไง ช่วยแนะนำทีค่ะ ไม่ค่อยเข้าใจ #ท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ใช่ค่ะฝากพิเศษ แต่ตอนไปคลอดมี2กรณีแล้วแต่โรงบาลและคุณแม่ค่ะ 1คือแม่ไปฝากต่อที่โรงบาลที่จะไปคลอด 2คือแม่รอปวดท้องแล้วไปคลอดที่โรงบาลเลยแบบไม่ได้ฝาก(ซึ่งในกรณีนี้แม่ต้องปรึกษากับโรงบาลที่จะคลอดด้วยว่าเค้ารับเคสแบบไม่ได้ฝากครรภ์ที่นั้น แล้วจะทำคลอดให้รึป่าว บางทีรับบางที่ก็ไม่รับค่ะแม่)

ฝากคลีนิคต้องดูด้วยค่ะว่าหมอคนนั้นรับทำคลอดหรือเปล่าค่ะ บางที่รับฝากแต่ไม่รับทำคลอดค่ะแม่