สอบถามคะ ถ้ากรณีเราไม่อยากฉีดยากั้นคลอดก่อนกำหนด ทุกอาทิตย์ จะเป็นอะไรไหมคะ

เพราะท้องแรก น้องคลอดตอน35สัปดาห์ แล้วหมอบอกว่า ท้อง2เสี่ยงคลอดก่อนหนด อีก

ถ้าแม่ไม่ฉีดแต่มีความเสี่ยง ขึ้นอยู่กับแม่ค่ะว่ารับได้มั้ยถ้าลูกจะคลอดก่อนกำหนด โดยส่วนตัวคิดว่าฉีดตามหมอสั่งเพื่อให้ลูกเติบโตในครรภ์ให้นานที่สุดจะดีกว่าค่ะ

เราก็ไม่ได้ฉีดค่ะ หมอให้ยาบำรุงมากิน ท้องแรกก็คลอด35 wค่ะ