เพื่อนเราตั้งครรภ์ยังไม่เต็มเดือนแต่มีอาการปวดท้อง เหมือนปวดท้องเมนเลยคะ ปวดบ่อยมากปวดถี่ๆ บ้างวันก็ปวด บ้างวันก็ไม่ปวด มันคืออาการอะไรหรอคะ จะเป็นอันตรายไหมค่ะ?

เกิดจากการที่ตัวอ่อนที่ได้รับการปฏิสนธิอย่างสมบูรณ์แล้ว กำลังเข้าไปฝังตัวในโพรงมดลูก ทำให้ว่สที่คุณแม่มีอาการปวดท้องคบ้ายมีแระจำเดือน อีกทั้งมดลูกขยายตัวเพื่อเตรียมพื้นที่ให้ทรรกในครรภ์ด้วยค่ะ บางรายอาจทีมูกเลือดออกมาเล็กน้อนคล้ายประจำเดือนวันสุดท้าย นั้นเกิดจาดการหลุดลอกของผนังมดลูกที่ตัวอ่อนเข้าไปฝังค่ะ เป็นเรื่องปกติของคนท้องช่วงแรกๆนะคะ

หาหมอเลยคะ