เพื่อนรุ่นน้องซาวด์ตอน 13 วีค ท้องได้ 3เดือนกว่าคุณหมอบอกว่าลูกดิ้นแล้วเเต่ทำไมคุณเเม่ไม่รู้สึกเลย หรือเป็นเพราะขนาดตัวลูกยังเล็กมาก เเละอย่างนี้ลูกผิดปกติไหมค่ะ

Post image

ปกติค่ะ เด็กอายุครรภ์น้อยๆยังตัวเล็กอยู่ค่ะ. เค้าดิ้น เค้าถีบแขนขาแล้วแต่ยังตัวใหญ่ไม่พอที่จะดิ้นจนชนผนังหน้าท้อง คุณแม่เลยจะยังไม่รู้สึกค่ะ ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่เพจ theAsianparent.comค่ะ จะมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าเมื่อไรเด็กดิ้นแล้วคุณแม่จะรู้สึกได้ และแต่ละวันเด็กจะดิ้นบ่อยแค่ไหนค่ะ ลองเข้าไปดูนะคะ มีประโยชน์มากเลยค่ะ

ไม่ใช่ค่ะ ลูกดิ้นตั้งแต่8วีคแล้ว แต่เราจะไม่รู้สึกค่ะ จะรู้สึกลูกดิ้นตอน 18-20นู้นค่ะ 13วีคเอง จะยังไม่มีคนรู้สึกกันนะคะ เรา 17วีคยังไม่รู้สึกไรเลย แต่ซาวดูน้องดิ้นดีดิ้นแรงมาก ลองถามแระสบการณ์คนที่เขาเคยท้องดูค่ะ

ไม่ผิดปกติค่ะ ลูกดิ้นได้ตั้งแต่ 8 วีคแล้วค่ะ แต่ลูกยังตัวเล็กอยู่จนคุณแม่ไม่รู้สึกค่ะ คุณแม่จะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นตั้งแต่ 16-20 วีคค่ะ แล้วแต่ผนังหน้าท้องของคุณแม่อต่ละคนด้วยค่ะ

7y trước

ผนังหน้าท้องหนา ก็จะไม่รู้สึกหรือป่าวคะ

ของเราไปซาวตอนช่วง11 วีคครั้งแรกที่คลีนิคก่ดิ้นโชว์หมอตลอดเลยคะ แต่เราไม่รู้สึกเพราะหน้าท้องหนา มารู้สึกตอน16-17 วีคเลยคะ ไปซาวทุกครั้งหมอบอก ดิ้นเก่งมาก ขยับบ่อยด้วยคะ

น้องยังเล็กค่ะ 3-4 เดือนไม่แข็งแรงพอที่แม่จะรู้สึก จะมีรู้สึกคือน้องตอดๆจ้า พอ เค้าเข้า 5-6 เดือนเริ่มรู้สึกค่ะ แต่ยังดิ้นไม่สม่ำเสมอ จะสม่ำเสมอตอน 28วีค จ้ะ😊

ถ้าเป็นท้องแรกคุณแม่อาจยังไม่ค่อยรู้สึก ไม่แปลกค่ะ อาจเริ่มรู้สึกช่วง 18-25 สัปดาห์ได้ ถ้าพัฒนาการของน้องปรกติก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ซาวตอน9week1dหมอบอกดิ้นล่ะนะ แต่เราไม่รู้สึกหมอบอกยังอ่อนมากเราจะรู้สึกตอนเกือบ5เดือนขึ้นอยู่กับท้องบางหรือหนา

ของเรารู้สึกตอดๆตอน2-3เดือน ตอนนี้4เดือนรู้เลยว่าพลิกตัวโก่งตัว ดิ้น ปล.ท้องเราบางอีกอย่างลูกตัวใหญ่เลยรู้สึกไวคะ

ตัวยังเล็กอยู่เน้อ ดิ้นยังไม่โดนผนังมดลูก คือแรงยังน้อย แม่รอหนูโต แรงเยอะกว่านี้หน่อยเน้อ เดี๋ยวรู้กัน

น้องยังตัวเล็กจ้าบ้านนี้ 14w3d แล้สไปซาวมาดิ้นเก่งแต่แม่ยังไม่รุ้สึกเลย เพราะน้องตัวเท่าผลเลม่อนเอง