เพิ่งสังเกตุหน้าน้องมาสองสามวันแร้วคะเหมือนน้องจะเปนผด ใครพอทราบว่าผดบนใบหน้าของน้องเกิดจากสาเหตุอะไรได้มั้งแล้วพอมีวิธีรักษาให้หายมั้งมั้ยคะ. คือตอนนี้น้องอายุ1เดือนดับ8วันเองอ่ะคะ

มีผดแดงหรือผดร้อนเป็นอาการปกติที่อาจเกิดขึ้นได้กับเบบี๋ค่า จะเกิดขึ้นกับทารกบางคนที่มีอายุมากกว่า 2 สัปดาห์ขึ้นไปเมื่ออยู่ในอากาศที่ร้อนชื่น ทำให้มีการอุดตันที่ท่อของต่อมเหงื่อเกิดเป็นตุ่มนูนสีแดงเล็ก ๆ ซึ่งอาการนี้พบได้บ่อยในเด็กทารกเพราะการพัฒนาของต่อมเหงื่อและผิวหนังยังไม่สมบูรณ์ ลองอ่านวิธีแนะนำจากลิงก์นี้ดูนะคะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B5/

ช่วง1-2เดือนถือเปนปกติค่ะน้องจะแพ้ง่าย ถ้าไม่มีอาการคันหรือหน่องไม่เปนไรค่ะ ตอนแรกก้อกังวลเหมือนกัน ลุกเราก้อเปนตอนนี้2เดือน20วันแร้ว ผื่นยุบหมดแร้วค่ะ ตอนนี้มาเปนผิวแห้งแทน!!!!

ผดเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ อาจเป็นผดจากฮอร์โมน ผดร้อน หรือผดแพ้อาหาร พอจะมีรูปมั้ยคะ

ลักษณะของผดเป็นแบบไหนคร๊า