ลูกไม่ถ่าย

เป้นเพราะอะไรครับลูกถึงไม่ยอมถ่าย ตอนนี้ลูก อายุ 5-6 เดือน กินนมครับ และก้พึ่งกินซีรีแลค ได้ประมาน 1 อาทิตครับ

อาจจะเพราะเปลี่ยนมากินซีรีแลคค่ะ ช่วงแรกอาจจะมีอาการท้องผูกได้ ให้ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มด้วยนะคะ หรือลองหยุดให้ทานแล้วดูว่าน้องถ่ายไหมนะคะ 5-6 เดือนเด็กบางคนยังไม่พร้อมทานอาหาร ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าน้องไม่อึนานกว่า 7 วัน ปรึกษาคุณหมอนะคะ

ลองนวดท้องน้องนะคะ ในยูทูปมี ท่านวดท้องเด็กไม่อึ