โควิทตอนตั้งครรภ์

เป็นโควิท ตอน อายุครรภ์ 31w+5d อันตรายมากไม่ค่ะ หมอจะให้ยาฟาวิ เเต่นี้กังวลใจ ไม่กล้าทาน เพราะมีภาวะคลอดก่อนกำหนดต้องกินยานะงับอยู่ กังวลลูกในครรภ์จะเป็นอันตราย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

โควิทตอนตั้งครรภ์
1 Trả lời

แม่ได้แจ้งหมอไหมคะว่าท้องอยู่ ตอนเราเป็นไตรมาส 2 ตอนแรกหมอจะจ่ายให้(ไม่ใช่หมอฝากครรภ์) เรารีบบอกหมอค่ะ หมอบอกถ้าอาการหนักมากก็กินแต่ถ้าไม่หนักหมอไม่แนะนำ แต่พอถึงเวลาหมอไม่ได้จัดส่งยาฟาวิมาให้ค่ะ คงไม่อยากให้เสี่ยง เราก็ไอแล้วพยุงท้องไปด้วย จิบน้ำอุ่น ถ้ามีเสมหะแนะนำถ่มออกไม่กลืนกลับนะคะ จะหายไวขึ้นค่ะ แม่คิดถูกแล้วค่ะ คนท้องไม่ควรกินยาอะไรเลยนอกจากพาราหรือยาแก้แพ้ค่ะ นอกจากนั้นต้องอยู่ในดุลยพินิจของหมอค่ะ