อยากให้ลูกอยู่ห้องดีๆ

เป็นแม่เราก็อยากให้ลูกอยู่ห้องดีๆสะอาดๆ คือบ้านนี้อยู่บ้านแม่สามี เรากับสามีก็อยากเติมแต่งบ้านให้มันดีกว่าเดิมให้สะอาดน่าอยู่เพื่อลูกน้อยที่จะเกิดมา ก็จะใช้เงินตัวเองทำทั้งหมด แค่ให้พ่อสามีเป็นคนทำให้เพราะพ่อเป็นช่างรับก่อสร้าง แต่แม่สามีพูดว่า ''เลี้ยงหลานคนโต (ลูกน้องชายสามี) ก็เลี้ยงมาในสภาพบ้านที่เป็นสังกะสีเก่าๆยังโตมาได้เลย ไม่เห็นต้องทำเด็กมันก็โตได้เหมือนกัน '' ได้ยินคำนี้คือแบบน้ำตาไหลเลยค่ะ เราก็พอมีทุนก็อยากจะทำให้บ้านมันดีขึ้นทำไมเขาถึงคิดแบบนี้ค่ะแม่ๆ หน้านี้หน้าหน้าฝนอีกหน่อยก็หนาวแล้ว ลูกก็ใกล้คลอดเคลียดมากเลยค่ะ ลืมบอกค่ะบ้านตอนนี้หลังคาก็รั่วกระเบื้องก็ยังไม่ปูเป็นพื้นปูนที่ไม่ได้ขัดเงามีแต่ฝุ่นปูน อยู่ได้ก็คือในห้องนอนแต่แม่สามีไม่ให้เลี้ยงลูกในห้องนอนอีกคะ

1 Trả lời

ปรับปรุงไปเลยค่ะแม่ อย่าปล่อยให้มาลำบากตอนหลัง เลือกเอาที่เราสบายใจ ตอนที่ท้องเราก็ปรับปรุงบ้านใหม่ทั้งหมดเลย ส่วนเรื่องคำพูด เราเจอแบบนี้บ่อยค่ะ ตั้งแต่ท้องยันคลอด นี้มันยุคสมัยไหนแล้ว จะยึดถือการเลี้ยง การดูแลแบบเก่าไม่ได้

4y trước

คะแม่ตอนนี้เดินหน้าลุยทำเพื่อลูก อยากให้เค้าอยู่บ้านที่ดี แม่ย่าจะพูดยังไงไม่สนใจแล้วค่ะ