เป็นเหมือนกันไหมโรงพยาบาลรัฐบาล​ ไม่ซาวให้​ และไม่ยอมบอกเพศ​ อายุครรภ์​จะ8เดือนแล้ว​

เป็นเหมือนกันไหมโรงพยาบาลรัฐบาล​ ไม่ซาวให้​ และไม่ยอมบอกเพศ​ อายุครรภ์​จะ8เดือนแล้ว​ ไปหาหมอพึ่งจะซาวแค่ครั้งเดียวตั้งแต่ไป​ ถามว่าเพศอะไรเขาก็ไม่ตอบ เงียบ​ ไม่สนใจ​ ส่งสัยคงให้รู้ตอนคลอดรึเปล่า เหมือนเขาอยากให้เราไปคลีนิก​มากกว่า เราจะเตรียมเสื้อผ้าลูกก็ไม่มั่นใจว่าเพศอะไร ไปถามคลีนิก​ เขาคิดค่าซาวอย่างเดียว​ก็700บาทแล้ว​ แลกกับซาว5นาที​ เราว่า มันแพงไปจริงๆ​ ​ เงินหายากจริงๆช่วงนี้ #ไปรอบนี้36วีคถามเขาละเขาบอกไม่ซาวให้คะ #พยาบาลบอกว่าเครื่องซาวเครื่องเดียวอยากดูเพศไปซาวคลีนิกเอาไอ้เราก็คิดในใจเขาไม่กลัวเด็กผิดปกติอะไรเลยรึไงไม่ซาวดูสักหน่อยเหรอ ไปหามีแต่คลำๆหน้าท้องฟังเสียงหัวใจเด็กไม่ถึง1นาทีพยาบาลทำและนัดใหม่แค่นั้น

บ้านนี้ฝากอนามัยเวลาซาวไปโรงบาล ตอนนี้7เดือนซาว3รอบแล้วค่ะหมอจะบอกแค่น้องปกติดีแต่จะไม่บอกเพศค่ะท้าอยากทราบคือไปซาวที่คลินิคค่ะ เราก็ไปซาวดูเพศน้องที่คลินิคเสีย400แต่เราคิดว่าคุ้มเพราะคลินิคจะบอกระเอียดกว่าโรงบาลค่ะ

ฝากโรงพยาบาลรัฐเหมือนกันจ้าหมอนัดซาวให้แค่ครั้งเดียวตอน4เดือนครึ่ง ถามเพศลูกหมอไม่ตอบถามความสมบูรณ์น้ำหนักหมอไม่ตอบเราเลยตัดสินใจไปคลีนิคซาวด์500บาทแค่แป๊บเดียวเองแต่หมอบอกว่าต้องรอครบ9เดือนโรงบาลรัฐจะนัดอีกที

ไป รพ.รัฐ บอกเพศเพราะน้องให้เห็นชัด แต่นอกนั้นคือไม่บอกอะไรอีกเลย มีแต่จะเก็บภาพอย่างเดียว ตัดสินใจไปฝากคลินิก แน่นอนว่ามีค่าใช้จ่าย แต่ได้รู้พัฒนาการลูก ได้คุยกับหมอ ดีกว่าไป รพ.ที่บุคลากรทางการแพทย์ไม่ใส่ใจ

บ้านนี้ท้องแรกฝากคลีนิค หมอซาวด์ให้ทุกครั้ง/ 1200 บาท ท้อง 2 เปลี่ยนฝากโรงบาลรัฐ 32 w แล้ว หมอซาวด์ให้ 2 รอบ ที่เหลือคือฟังเสียงหัวใจ ส่วนตัวแล้วไปซาวด์ที่คลีนิคสักครั้ง 700 บาทไม่แพงนะคะ แลกกับความสะบายใจของเรา

บ้านนี้ก้รพ.รัฐค่ะซาวตั้งแต่ไปฝากท้องตอน5วีคไม่เจอน้องเจอแต่ถุงก้นัดซาวอีกรอบติดตามอาการดีค่ะแต่ถ้าซาวดูเพศเค้าจะไม่ดูให้ค่ะเพราะเค้ากลัวบอกไปแล้วจะคลาดเคลื่อนหมอเลยแนะนำให้ไปซาวที่คลีนิคค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้38วีคซาวครั้งที่2ก่อนคลอด(เราถามน้ำหนักลูกบอกว่าให้รอดูตอนคลอดน่าจะเกิน2500อยู่นะแม่หมอซาวดูแค่กลับหัวรึยังขึ้นเตียงไม่ถึง2นาที)​รอบแรกตอน17วีคเพราะไปฝากครั้งแรกเลยซาวดูให้

แม่ต้องไปซาวด์เองที่คลีนิคค่ะ ส่วนมากของโรงบาลรัฐเป็นแบบนี้ค่ะ แต่โรงพยาบาลรัฐบางทีก็ซาวด์ให้ทุกเดือน ขึ้นอยู่กับว่าโรงพยาบาลรัฐนั้นใหญ่หรือเจริญมากแค่ไหน บางทีก็ดูแลดีกว่าเอกชนด้วยค่ะ

4y trước

ไปโรงพยาบาลรัฐเหมือนกันค่ะ หมอซาวด์ให้ทุกรอบละเอียดมาก 19 วีค หมอบอกเพศแล้วค่ะ

ตอนท้องแรกก็แบบนี้แหละฝากที่อนามัยแถวบ้าน เขาส่งไปรพ.ในอำเภอซาวครั้งแรก อีกครั้งตอนใกล้คลอด แต่โชคดีเด็กสมบูรณ์ครบ32 แข็งแรงด้วย พอท้องสองฝากคลีนิคซาวทุกเดือนค่ะ กลัวไม่โชคดีเหมือนท้องแรก

บ้านนี้ ไม่ฝาก รพ.ฝากคลินิกค่ะ ซาวด์ทุกเดือนตั้งแต่ 1 เดือนแรกจน ปัจจุบัน 8 เดือน เมื่อก่อนตอนท้องแรกเคยฝาก รพ. ซาวด์ ครั้งเดียวตอน 5 เดือน อยาก ซาวด์ แนะนำคลินิกนะคะจ่ายค่าซาวด์ ไม่แพง

บ้านนี้ 37 สัปดาห์ยังไม่รู้น้ำหนักลูกเลย โรงพยาบาลรัฐเหมือนกัน จนจะคลอดอยู่เเล้วเเต่ก็ไม่ซาวด์ให้ ถ้าน้ำหนักลูกเราน้อยจะได้บำรุงทันเเต่นี่จะคลอดอยู่เเล้วบำรุงคงไม่ทันเเล้ว

4y trước

บำรุงไปเลยค่ะแม่ ตอนนั้น37wน้ำหนักน้อง3000. ตอนนี้38.w น้ำหนักน้อง3400