เป็นริดสีดวงระหว่างตั้งครรภ์อันตรายไหมค่ะ

เป็นริดตอนนี้ 39 วิค 3 วันแล้ว มีแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างไหมค่ะ และใช้วิธีไหนในการรักษาหรือบรรเทาอาการได้บ้างค่ะ

ควรหาโอกาสนอนตะแคงซ้ายทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อช่วยคลายแรงดันภายในช่องท้อง และถ้าหากสามารถยกขาพาดกับเก้าอี้ได้ประมาณ 20 นาที ก็อาจจะช่วยได้อีกทางหนึ่งค่ะ หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ แป้งโรยตัว หรือผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แนะนำให้ล้างก้นด้วยน้ำสะอาดหลังขับถ่ายและเช็ดให้แห้งสนิท สวมกางเกงชั้นในผ้าฝ้ายให้หลวม ๆ จะช่วยให้คุณแม่รู้สึกสบายตัวขึ้น เข้าห้องน้ำทันทีเมื่อรู้สึกปวดอุจจาระ อย่ากลั้นไว้เด็ดขาด และพยายามหลีกเลี่ยงการเบ่งอุจจาระแรง ๆ พยายามออกกำลังกายเบา ๆ วันละนิด เพื่อช่วยให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้ดีขึ้นนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ จะลองทำตามคำแนะนำนะค่ะ เพิ่งเป็นได้2 วัน

เราชื้อยามาสอดอาการดีขึ้นเป็นเหมือนกันใก้ลคลอดเเล้วเดียวเจ็บ