ภาหะพารัสซีเมีย

เป็นภาหะทั้งพ่อทั้งแม่เลยมีผลต่อลูกในครรภ์มากไหมค่ะ ตอนนี้กลัวและกังวลมากๆเลยค่ะ

ตรวจเมืองไทยที่โรงพยาบาลเอกชนแพงด้วยนะค่ะหมอบอกเป็นเหมือนกันเราจิตตกมาก เลยมาตรวจที่สวีเดนผลเลือดปกติไม่เป็นอะไร ไม่มีอันตรายต่อลูกเลยค่ะ บางทีอาจจะแค่เลือดจางนิดๆหรือพักผ่อนไม่เพียงพอตอนไปตรวจ(ไม่แน่ใจแต่แนะนำให้ตรวจโรงพยาบาลอื่นด้วยน่าจะดี) กินอาหารบำรุงสุภาพไว้ค่ะอย่าไปเคลียดค่ะ

ให้หมอตรวจเเนะนำอีกทีน้ะ ถ้าสายพันธ์เสี่ยงก็อาจจะตรวจโดยการเจาะน้ำคร่ำ หรือไม่ก็อัลตร้าซาวด์ดูตัวเด็กว่าจะมีภาวะบวมน้ำรึป่าว ส่วนตัวเราเป็นธารัสซีเมีย ส่วนแฟนเป็นพาหะ หมอร.พ อยุธยาส่งตัวไป ร.พ.ธรรมศาสตร์ การรักษา การให้คำปรึกษาที่ร.พ.ธรรมศาสตร์ดีมาก

แม่อย่ากังวลไปค่ะ...ไม่มีอะไร อันตราย ค่ะ โรคธาลัสซีเมีย เกิดมาจากเลือดจางค่ะ เปอร์เซ็นต์ที่ลูกเป็นมีแค่1%ค่ะ เราลูก4พ่อแม่เป็นพาหะ ลูกออกมาแข็งแรง100%แถมไม่เคยเข้าอบเลยค่ะ "แม่บำรุงน้องให้ดีๆก็พอค่ะ ยาบำรุงเลือดที่หมอให้มากินเป็นประจำค่ะ

ไม่ต้องเป็นห่วงจ้าเเม่ (พาหะ) ไม่ได้อันตราย☺ เเนะนำให้คุณเเม่ทานของที่ช่วยเรื่องเลือดจาง พ่อ (พาหะ) เเม่ (พาหะ) ลูกอาจจะเป็น (พาหะ) 10-20% ☺ถ้าคุณเเม่กังวลมาก จะทำให้เลือดจางขึ้นนะคะ #ถ้าคุณเเม่กังวลอาจมีผลต่อเจ้าตัวน้อยด้วยจร้า

4y trước

ถ้าเกิดเจ้าตัวน้อยเป็นพาหะ ทางคุณหมอจะมียาบำรุงเลือดให้ทานจ้า (พาหะไม่น่ากลัวเท่าเลือดจาง) (พาหะเป็นเเค่ (เเฝง))☺

ของเราก็เป็นพาหะทั้งคู่แต่คนละสายพันธุ์กันต้องเจาะน้ำคร่ำดูว่าลูกเอาพาหะของใครมาสายพันธุ์ไหน แต่ของเราลูกเอาฝั่งแม่มาไม่ร้ายแรงตอนนี้26wละค่ะ

พี่ที่รู้จัก ก็เป็นพาหะทั้งคู่ ลูกเขาออกมาก็สดใสน่ารักดีนะคะ ตัวจะออกขาวๆเหลืองๆหน่อย อาจจะตามผิวพ่อแม่ด้วยก็ได้ค่ะ

เราเป็นแฝง B คะ ส่วนพ่อเป็นแฝง Aไม่มีผลต่อลูกในครรถ์นะคะ ถ้า เชื้อคนละสายพัน มันไม่มีผลต่อลูกคะ อย่าพึ่งวิตกกังวลไปคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่บ้านหมอบอกให้กำเนิดลูกได้เป็นไม่ร้ายแรงถ้าเป็นร้ายแรงหมอจะให้เอาออกนะคะ

แล้วแต่ค่ะ ถ้าหมอบอกว่าไม่เปนไรก็สบายใจได้ค่ะ ลูกคนแรกบ้านนี้พ่อแม่เป็นทั้งคู่ค่ะ

ต้องดูว่าเป็นพาหะตัวไหนบ้างในพ่อและแม่ หมอจะดูให้ว่าอันตรายแค่ไหน ปรึกษาหมอนะคะ