พาหะธาลัสซีเมียชนิดE

เป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิดEส่งผลต่อลูกหรือเปล่าคะ แต่ว่ารอผลเลือดของสามีวันที่7มีนาว่าจะเป็นยังไง ถ้าไม่ดีหมอจะให้ยุติการตั้งครรภ์ กังวลเครียดมากเลยคะ 8สัปดาห์3วัน

1 Trả lời

เรามี E 2 ตัวเลยค่ะ ชนิด EE คือลูกเราออกมาเป็นพาหะแน่นอน เพราะสามีเราปกติ ที่แน่ๆ ลูกได้เราครึ่งนึง แล้วเราเป็น EE ถามว่าชนิด E หรือ EE ร้ายแรงไหม ให้ดูตัวเองค่ะ เพราะเราเป็นแค่พาหะ เราปกติดี แข็งแรง ไม่ได้ป่วย ไม่ได้ต้องเข้ารับเลือด ถ้าพ่อของลูกปกติ ไม่เป็นพาหะ น้องก็ปกติค่ะ อย่างมากก็เป็นพาหะ แต่ไม่ได้ป่วยเหมือนเราแหละค่ะ แต่ถ้าพ่อน้องมีพาหะชนิดที่ถ้าจับคู่กับ E ของเราแล้วก่อให้เกิดโรคชนิดร้ายแรง ก็ตามหมอว่าค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ 💗

2y trước

ก็ปกติดีไม่เคยเข้าเลือดเลยคะ ขอบคุณนะคะ