หน้าลูกเป็นผื่น ทำไงดีคะ

เป็นผื่นเหมือนสิวหนอง ทั้งหน้า บนหัว และคอ บางจุดดูเหมือนสิวแตก ควรหาหมอหรือ เป็นธรรมชาติของทารกไม่ต้องหาหมอคะ หรือลูกใครเคยเป็น ใช้อะไรทาหน้าดีคะ สงสารลูก

หน้าลูกเป็นผื่น ทำไงดีคะ

ไปหาหมอชัวกว่าคะ ลูกเราพึ่งออกจากโรงพยาบาลก็เป็นเพราะผื่นนี่แหละคะ หมอบอกแผลติดเชื้อต้องนอนโรงพยาบาล แค่ยาแค่2คืนเองค่ะ พอน้องได้ยา น้องก็หายแล้วคะ ไปหาหมอเถอะค่ะเผื่อมันลามไปมาก

4y trước

หาแล้วค่ะ ใช้น้ำเกลือ0.9% ชุบสำลีเช็ด หายไปเลยค่ะ หมอบอกว่าแป็นผื่นแพ้

เป็นธรรมชาติของทารกเกิดใหม่ๆค่ะแม่ ลูกบ้านนี้แรกเกิดก็เป็น ทีแรกตกใจนึกว่าลูกแพ้อะไร ัเป็นตุ่มน้ำ เป็นผื่น ทั้งหัว ทั้งหน้าผาก ไปอ่านดูในกูเกิ้ลก็เบาใจ หายเองไม่ต้องใช้อะไรทา

อาบน้ำเปล่า เสื้อผ้าน้องซักน้ำเปล่า อาบน้ำเช็ดตัวน้องให้แห้ง ทาครีม เฟย์แอนเมย์ค่ะ งดหอมงดสัมผัสบริเวณผื่นขึ้นนะคะ ลูกชายเคยเป็นแบบนี้เหมือนกันจ้า

4y trước

โอเคค่ะ จะลองทำตามนี้ด้วย

น้องแพ้อะไรรึเปล่าค่ะ แพ้น้ำยาซักผ้า แพ้ของใช้รึเปล่า หาหมอก็ได้ค่ะสงสาร บ้านนี้ก็แบบนี้ค่ะ หมอบอกนางชอบอยู่เย็นๆ ตอนนี้ไม่มีแบบนี้ละค่ะ

น้องเปนผดผื่นขึ้นนี้ ลองใช้แป้งโยคีดูนะคะ เพราะบางทีเขาอาจจะร้อนก้อได้คะ ถ้าเด็กเปนคนขี้ร้อน เหงื่อออกนี้คือผดจะขึ้นเป็นธรรมชาติคะ

4y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

แต่เราเป็นนะคะปรึกษาหมอและใช้ขมิ้นทาก็หายคะแม่เพราะบ้านนี้ใช้ขมิ้นทาให้น้องคะแต่พอถามหมอก็บอกวาาทาได้คะลองดูนะคะแม่เพื่อหาย

4y trước

จะลองดูค่ะ ขอบคุณค่ะ

งดหอมหรือสัมผัสใบหน้าลูกสักพักนะคะ บางทีความสกปรกจากจมูก ปาก หรือมือของผู้ใหญ่อาจจะไปติดลูกค่ะ

น้องน่าจะแพ้นะค่ะแม่ควรปรึกษาหมอดีกว่านะค่ะกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะเผื่ออันตรายค่ะจะได้รักษาถูก

4y trước

โอเคค่า ขอบคุณนะคะ

น้ำอุ่นชุบสำลีค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นตอนคลอดวันเเรกใช้น้ำอุ่นสะอาดเช็ดให้ทั่วค่ะแม่ 💜

4y trước

จะลองทำค่ะ

คุณแม่กินนมวัวหรือป่าวบ้านนี้ก็เป็นค่ะพอแม่หยุดกินนมกล่องแล้วน้อง ก็หายค่ะ

4y trước

จะลองดูนะคะ ติดกินนมวัวมากเลย