ผื่นบนหน้า

เป็นผื่นขึ้นแค่บริเวณหน้า​ ทำยังไงดีคะเป็นมาได้4วันยังไม่ยุบเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นบนหน้า

เป็นเหมือนกันค่ะ คลอดออกมาวันเดียวผื่นขึ้นค่ะ หมอบอกว่า เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ แต่สงสารน้อง ได้สิบวันเลยซื้อแป้ง นิวบอร์น แป้งศรีจันทร์ มาทาให้ค่ะ ตอนนี้เริ่มยุบแล้วค่ะ ดีขึ้นมากเลยค่ะ

ผื่นแบบนี้เดี๋ยวก็หายคะคุณแม่ ของแม่บ้านนี้ตอนคลอดออกมาได้5วันก็ขึ้นแบบนี้เลยไม่เคยใช้อะไรทาหน้าน้องเลยคะแต่ตอนนี้น้องหายจากผดผื่นแล้วคะคุณแม่

คุนเเม่ใช้ยาตัวนี้ดูนะค่ะ เเก้ผดเเก้ผื่น เเก้เเพ้ได้ค่ะ เกมือนน้องเเพ้อะไรหรือป่าวเเม่บ้านนี้ใช้อยุ่

3y trước

ดีมากค่ะตัวนี้ ลูกเรามาแค่2วันหาย

สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว หรือน้ำเกลือแบบขวดเช็ดค่ะ เดี๋ยวก็หาย ไม่ต้องทายา และห้ามทาแป้งด้วยนะคะ

3y trước

ใช้เวลาค่ะแม่ แต่ถ้ากังวลก็หาหมอ และหมอบางท่านอาจให้ยามาทา

ใช่ผ้าชุบน้ำอุ่นๆเช็ดหน้าน้องให้ประจำค่ะ​เดียวก็หาย​ บ้านนนี้เป้นเหมือนกันตอนนี้หายหมดแล้ว

อาหารที่แม่ทานค่ะ แม่ทาน นมเนยเบเกอรี่ แป้งสาลี ไข่ นมวัว ของทอดมั้ยคะ

3y trước

แม่ลองงดเบอเกอรี่ก่อนนะคะ แล้วให้นมปกติ ไปอีกสักพัก น้องน่าจะแพ้พวกแป้งสาลีค่ะ ;)

ใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะ