ทำไงดีค่ะ รักษายังไง

เป็นตามภาพเลยคะ

ทำไงดีค่ะ รักษายังไง

1. น้องเป็นเชื้อราในช่องปาก ไปหาหมอเพื่อเอายามาทาค่ะ 2. ระหว่างนี้เช็ดลิ้น เหงือก เพดาน กระพุ้งแก้ม ด้วยผ้ากอซชุบน้ำต้มสุก(ที่เย็นแล้ว) เบาๆ ย้ำว่าเบาๆ ค่ะ ถูแรงถ้าถลอกเป็นแผลน้องจะเจ็บจนอาจจะไม่ทานนม 3. ถ้าหายแล้ว ต้องเช็ดปากให้น้องตามข้อ 2 วันละ 2 ครั้งเช้า_เย็นค่ะ

หลังอาบน้ำตอนเช้ากับตอนเย็น. แม่เคยเช็ดลิ้นให้น้องใหมคะ. ต้องเช็ดทุกวันเช้าเย็น. มันคลาบน้ำนม. เด่วนานไปสะสมไปมันจะกลายเป็นเชื้อรานะคะ แต่ตอนนี้คงเป็นเชื้อราแล้ว. ลองเอาน้ำอุ่นเช็ดๆดูค่ะถ้าไม่จางลงก้คงเป็นเชื้อราแร้ว. พาน้องไปหาหมอนะคะ

ตั้งแต่น้องคลอดคุณแม่ต้องเช็ดลิ้นกับกระพุ้งแก้มให้น้องเช้าเย็นนะคะแล้วน้องจะไม่เป็นเลยค่ะ แต่ถ้าทิ้งไว้นานๆแล้วมาเช็ดอาจจะเช็ดไม่ออกค่ะแรกๆลองเช็คดูนะคะ

แม่ต้องเช็ดลิ้นด้วยผ้าก๊อตชุบน้ำต้มสุกหลังอาบน้ำทุกครั้งนะคะเวลากินนมลิ้นน้องจะมีคราบนมติดแต่ถ้าเช็ดแล้วไม่จางลงอาจจะเป็นเชื้อราแม่พาน้องไปหาหมอเลยคะ

คาบน้ำนมนะคะเท่าที่ศึกษามาจะเกาะตามกระพุ้งเเก้มลิมฝีปากลิ้น เเม่ต้องใช้ผ้าก๊อดชุบน้ำอุ่นเช็ดเหงือกปากเเก้มลิ้นเป็นประจำช่วยได้ค่ะ

ลูกสาวเคยเปนค่ะ ตอนแรกคิดว่าฝ้านมพอ ลองเอาผ้าชุปน้ำอุ่นเช็ดก้ไม่หาย เลยพาไปหาหมอสรุปเปนเชื้อรา หมอจะให้ยามาหยดค่ะ

แม่พาน้องไปหาหมอนะคะ บ้านนี้เคยเป็นค่ะ แต่ไม่เยอะขนาดนี้ เป็นเชื้อราค่ะ แล้วหมอจะให้ยามาหยอด 2 วัน หายเลยค่ะ

ผ้าก๊อตชุปน้ำอุ่นต้มสุกเช็ดเช้าเย็นหายค่ะ บ้านนี้เป็นลองมาแล้ว ทีแรกไม่รู้ค่ะ แม่องทำนะคะ 3วันหาย

เชื้อราอะ ลูกเราไม่เคยเป็นขนาดนี้เต็มที่ติดลิ้นนิดๆหน่อยๆ ไม่ขาวโพนขนาดนี้

ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆค่ะ ค่อยๆเช็ดอย่าถูนะคะ เดี๋ยวลูกเจ็บกินนม​ไม่ได้