ท้องแข็ง อาการเป็นยังไงค้ะ

เป็นก้อนแข็งขึ้นมาเป็นลูกเหมือนลูกโก่งตัว หรือแข็งทั้งท้องค้ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ถ้าลูกโก่งตัวจะแข็งแค่จุดใดจุดนึง ถ้าท้องแข็งจะแข็งทั่วทั้งท้องค่ะ

ลองหาในยูทูปนะคะ มีเยอะเลยเห็นภาพด้วย