ท้อง5เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นแถมลดอีก

เป็นกังวลมากเลยค่ะแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะตอนนี้ท้อง5เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะน้ำหนักลดลงไป3โลค่ะ

บ้านนี้20w1d(5เดือน1วัน) นน.แม่ขึ้นมา5ขีดค่ะ แต่นน.น้องเกินเกณฑ์ไป1สัปดาห์ เป็นหนุ่มอ้วนแล้วเรียบร้อย🤣 โฟกัสที่นน.ลูกดีกว่านะคะแม่ ปล.แม่ไม่เคยแพ้ท้องนะคะ กินเยอะตลอด แต่แม่เน้นพวกโปรตีนและทานให้ครบ5หมู่ค่ะ ไม่โด๊ปนมและไข่ เพราะก่อนท้องไม่ค่อยกินอยู่แล้ว กลัวโด๊ปไปแล้วน้องจะออกมาแพ้ค่ะ🤗

4y trước

14w 55 กรัม เท่าที่แม่ดูในตารางถือว่าเกินเกณฑ์นิดหน่อยนะคะแม่😍 ซาวด์อีกครั้งไม่คิดว่าจะน้อยนะคะ แม่อย่าเป็นกังวลน้าา💕😍

ช่วง 5 เดือนน้ำหนักลดไม่เป็นไรจ้า โฟกัสที่น้ำหนักลูกพอว่าตามเกณฑ์หรือป่าว ถ้าไม่แม่ต้องบำรุงเยอะค่ะ ส่วนน้ำหนักแม่ไม่ต้องห่วง ไตรมาสสุดท้ายพุ่งขึ้นแน่ค่ะอาจจะเยอะด้วย แต่ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะแล้วลูกเอาไปน้อยแม่จะลดน้ำหนักหลังคลอดอยากจ้า

ไม่ต้องกังวลค่ะ ขึ้นๆลงๆตามปกติ โฟกัสที่น้ำหนักน้องนะคะ ของแม่เดี๋ยวไตรมาสหลังๆจะขึ้นพุ่งพรวดค่ะ

แอบกังวลเหมือนกันค่ะ 18สัปดาห์มีแต่ลงไม่เพิ่มเลย พบหมอล่าสุด หมอบอก นน.น้องตามเกณฑ์อยู่

ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวก็ขึ้นคะ แม่โฟกัสที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแต่หมอบอกว่าน้องตัวเล็กค่ะ

เราก็ลดจะ 5 เดือนแล้ว ลดเดือนละโล แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดี

ปกติค่ะ ใจเย็นค่ะแม่ เด๋วขึ้นจนฉุดไม่อยู่แน่ๆ

ตอน 5 เดือน ลดไป 3 หลังจากนั้นขึ้นเดือนละ 4 555555