เป็นกรดไหลขณะตั้งครรภ์

เป็นกรดไหลย้อนขณะตั้งครรภ์แม่ๆมีวิธีไหนรักษาบ้างคะ ตอนนี้ได้ 8 วีคกับ 3 วันแล้วคะ ทรมานมากก กินนอนไม่ได้เลย😭

กินยาลดกรดได้ค่ะแต่ไม่แนะนำให้กินบ่อยนะคะเพราะอาการกรดไหลย้อนตอนตั้งครรภ์จะไม่เหมือนกับคนที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ แนะนำให้ช่วงกินข้าวให้นั่งตัวตรง กินมื้อละทีละน้อยๆ หลังกินเสร็จควรนั่งพักสัก30นาที อย่ากินข้าวดึกควรกินก่อนนอนสัก2ชั่วโมง ดื่นน้ำให้ได้วันละ8แก้วต่อวัน ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากเกินไป

กินยาวิสคอนได้คะบ้านนี้เป็นหนักมาก ถ้าบอกหมอหมอก็จะจ่ายยาวิสคอนให้ บวกกับหลังกินเสร็จอย่าพึ่งนอนราบนะคะ ใช้หมอนั่งพิงยกหัวสูงสัก 30-40นาทีก่อน บ้านนี้นอนไม่ได้เลยทุกวันนี้ใช้หมอนพิงยกหัวสูงเอาถึงจะนอนได้ค่า

กินอิ่มแล้วให้นั่งพักสัก30นาที-1ชั่วโมงนะคะ แล้วก็แบ่งมื้อกินต่อวันค่ะ วันนึงกิน5-6มื้อ แต่ให้กินปริมาณที่น้อยๆ ไม่ได้เยอะจนอิ่มมากจนเกินไปค่ะ ถ้าทำแล้วยังไม่ดีขึ้น ให้แจ้งคุณหมอให้เขาจ่ายยาให้นะคะแม่

กาวิสคอนค่ะ เรากินตลอดกลายเป็นอวัยวะที่33เลยค่ะขาดไม่ได้ เราไม่ทานเผ็ดไม่มันก็ยังเป็น นั่งให้ย่อย2ชม.ก็ทำมาแล้วก็เป็น ก็เลยกินกาวิสคอนทุกวันเลยค่ะ มันทรมานนอนก็นอนไม่หลับ

กินได้แค่ตัวกาวิสคอนค่ะตาร้านขายยาหรือในเซเว่น นี่ท้องแก่เป็นบ่อยตั้งแต่ท้องแรกยันท้องสอง ให้หมอจ่ายยาให้ด้วยค่ะ

เรากินกลูโคสกล่องสีฟ้ากับไปหาหมอใส่น้ำเกลือ+ยาลดอวัก กินจุกจิกนิดหน่อยไม่ อวักเสร็จก็กินต่อ สักช่วง3เดือนจะหายเอง

กินอิ่มห้ามนอนเลยให้อาหารย่อย1-2ชั่วโมง หรือไม่ก็หาเรื่องเดินลำไส้จะได้ขยับคะ กาวิสคอนกินได้น่ะ คุณหมอแนะนำมาคะ

เรากินยาแก้ท้องอืดแอร์เอ็กหลังอาหาร1เม็ด ช่วยได้เยอะมาก จากที่กินอะไรก็ท้องอืด ตอนนี้ดีขึ้นมากๆค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ช่วงท้อง8w ไปหาหมอที่ รพ.ค่ะ เขาจะให้ยาสำหรับคนท้องค่ะ

หาหมอ หมอให้ยาลดกรดมาค่ะ พร้อมยาบำรุง ยาแก้แพ้ค่ะ อาการดีขึ้นเลยค่ะ