เบาหวานตอนท้องดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

เบาหวานตอนท้องแม่ๆมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ แล้วอันตรายต่อน้องมั้ย

1 Trả lời

คุณ​แม่ลองควบคุมอาหารดูนะคะ เน้นทานโปรตีน งดจำพวกแป้ง ผลไม้ที่มีรสหวานจัด เราตรวจทีรัยน้ำตาลเกินทุกรอบ เสี่ยงเบาหวานจนต้องอบรมเรื่องอาหาร แต่พอคลอดน้องแล้วผลเลือดปกติค่ะ ถ้าน้ำตาลเกินจนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ไม่สามารถควบคุมได้ คุณ​หมอก็จะให้ฉีดอินซูลีนเพื่อลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

3y trước

ขอบคุนจ้า