ท้องแข็งบ่อย

เนื่องจากลูกสาวได้นอนโรงบาลเพราะลำไส้อักเสบไข้สูงติดต่อกันหลายวัน ทำไห้แม่ไม่ได้นอน แถมเดินบ่อยแต่ช่วงหลังให้พ่อน้องดูต่อ แตแม่ดันท้องแข็งบ่อยท้องปั้น พอน้องออกจากโรงบาล แม่เลยรีบไปหาคุณหมอ แม่เลยได้นอนให้น้ำเกลือ และติดเครื่องการบีบตัวของมดลูก โดนเจาะเลือด ดีที่นอนพักแล้วท้องหายปั้น เหลือแค่อาการหน่วงๆ คุณหมอเลยให้กลับไปพักต่อที่บ้าน แต่ก่อนกลับแม่ได้กลืนน้ำตาล 50 กรัมสองขวด แล้วเจาะเลือดอีกรอบ ผลเลือดคือไม่ผ่านค่ะ ค่าน้ำตาลสูง มีนัดกลืนอีกที22 สิงหา ต้องเจาะเลือดอีกสี่เข็ม กลัวมากเลยค่ะ กลัวเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แม่ๆคนไหนมีวิธีแนะนำไหมคะว่าต้องงดอะไรถึงจะตรวจผ่าน ตอนนี้แม่ท้องได้30 วีค +2 วัน น้องหนัก 1500 กรัม

บ้านนี้งดชา กาแฟ น้ำหวานต่างๆตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ ของหวานทานให้น้อยที่สุดค่ะ ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว ตรวจน้ำตาล 100g ผ่านเลยค่ะ

คุมอาหารคะ คุมได้คุมเข้ม ตรวจยังไงก้อผ่านคะ สุ้ๆ

11mo trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ