ลูกชายวัย2ขวบ9เดือนต้องมาโดนถอนฟัน2ซี่

เนื่องจากช่วง1ขวบลูกชายไม่ให้แปรงฟันเลย พอฟันเริ่มผุเราพึ่งเริ่มตัดสินใจบังคับลูกแปรงฟัน แต่ก้อรักษาฟันไว้ไม่ได้ ฟันเริ่มผุเรื่อยๆจนเริ่มเหลือแต่ตอ1ซี่..และหกล้มฟันแตก1ซี่..ฟันบน4ซี่หน้าผุ ที่ถอนเนื่องจากเหงือกตรงฟันซี่ที่แตกเป็นหนอง และฟันอีกซี่ที่เหลือแต่ตอผุทะลุโพงประสาท เลยต้องถอน2ซี่ออกก่อน..หลังจากถอนน้องดูร่าเริงดี ไม่งอแง อีก2ซี่ รักษาไว้ก่อน แต่ก็คงต้องถอน #อิแม่ก้อสบายใจขึ้น

1 Trả lời

เรื่องฟันนี่ต้องใจแข็งจริงๆค่ะ ถ้าปล่อยไว้ผุหนักเลย