เตรียมตัวไปคลอด

เตรียมตัวไปคลอดที่รพ.รัฐต้องเตรียมอาไรไปบ้างค่ะท้องแรกค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

เตรียมไปได้ใช้จริงคือ แชมพูอาบสระ ขวดเล็กๆ เบบี้ออย (แป้งไม่ต้องเพราะเด็กเล็ก แป้งจะอันตรายเข้าปอด) ผ้าขนหนู 2-3 ผืน เสื้อผูกหน้า 5-6ตัว แพมเพิส 1 ห่อใหญ่(น้องอึขี้เทาบ่อย ทำให้เปลี่ยนบ่อย) ทิชชู่เปียก 3-4ห่อ ถุงมือ-ถุงเท้า 3-4คู่ ชุดสวยๆถ่ายรูป(ถ้าไม่ถ่ายไม่ต้องเตรียม) เราแอบเอาขวดนมไปด้วยเพราะผ่า แล้วน้ำนมไม่มา แอบให้กินนมผง ชุดกลับบ้านคุณแม่ ผ้าอนามัยแบบกางเกง ใส่สบาย ไม่เลอะ เพราะช่วงหลังคลอดน้ำคาวปลาจะเยอะ

3y trước

ขอบคุนค่ะ