สวัสดีค่ะแม่ๆ รบกวนถามหน่อยค่ะ

เตรียมของไปคลอดเราต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะทั้งของแม่และของลูกรบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตอนเราไปคลอดเราเตรียมไปเยอะเลยค่ะ แต่แทบไม่ได้ใช้ อันที่ใช้จริงๆ มี ของลูก 1.แพมเพิทลูก แบบแรกเกิด เทปกาว 2.ชุดลูกใส่กลับบ้าน ถุงมือ ถุงเท้า หมวก 3.ผ้าห่อตัวกลับบ้าน ของแม่ 1.เครื่องปั้มนม 2.ผ้าอนามัย คนคลอดเองจะต้องใส่แบบที่โรงพยาบาลเตรียมให้เป็นแบบคล้อง ส่วนคนผ่าก็ใส่แบบคล้องจนวันที่ถอดสายฉี่ถึงจะใส่แบบปกติ ทางโรงพยาบาลมีแบบธรรมดา แต่เราชอบแบบยาวๆเลยซื้อไปเอง 3.ชุดชั้นในของเราได้ใส่วันที่ถอดสายฉี่ 4.ชุดใส่กลับบ้าน 5. ของใช้ส่วนตัว สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ของเราทางโรงพยาบาลมีให้หมด 6.แผ่นซับน้ำนม 7.เอกสารต่างๆ ทางโรงพยาบาลจะแจ้งก่อนล่วงหน้าแล้ว

อันดับแรกสอบถาม รพ.ที่คลอดก่อนว่าเตรียมอะไรให้บ้าง ถ้า รพ.เอกชน ที่เป็นแพคเกจ จะเตรียมให้หมดแล้วค่ะ ของแม่เราเตรียมชุดกลับ ของใช้ส่วนตัวและผ้าอนามัย ของลูกเอาแพมเพิสไป 20 ชิ้นค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

มีลิทในกูเกิ้ลจ้าแม่ แต่สอบถามโรงพยาบาลก่อนก็ได้ค่า บางโรงพยาบาลก็มีให้ เราเตรียมกระเป๋าลากไป สรุป ไม่ได้ใช้ซักอย่าง😂

ลองเซิร์ทเข้ากูเกิ้ลดูคะ แล้วเช็คลิสไว้เรยจ้า สะดวกดี

ลองดูค่ะ ของเราแบบไหนก็เสริมเพิ่มเติมไปจ้า