ถาม

เด๊กคลอดก่อนกำหนดจะพัฒนาการช้าไหมคะ คอนนี้น้อง1เดือน22วันยังไม่ส่งเสียงอ้อแอ้เลย คอยังไม่แข้ง รู้สึกกังวลคะ

1 Trả lời

เรื่องของพัฒนาการ เรามาเร่งเอาข้างนอกได้ค่ะ ดูแลน้องให้ดี บำรุงด้วยนมแม่ คุยกับน้องบ่อยๆ เอาใจใส่เยอะๆ จะช่วยให้ลูกมีพัฒนาการที่ดีเร็วขึ้นค่ะ