ขอสอบถามหน่อยคะแม่ๆ

เด็กแรกเกิดเริ่มได้ยินเสียงตอนไหนคะ แล้วเริ่มมองเห็นตอนไหน รู้สึกกังวลมากเลยคะ น้องเพิ่งออกมาได้ 5 วันคะ

น้องได้ยินเสียงตั้งแต่อยู่ในท้องแล้วคะแม่ แต่พอออกมาน้องอาจจะยังไม่ชินแต่น้องได้ยินคะ ส่วนเรื่องการมองเห็นน้องอาจจะมองเห็นชัดๆ ช่วง 2 เดือนไปแล้วคะ ช่วงแรกเกิดช่วงนี้น้องยังไม่เห็นอะไรชัดหรอกคะ ใจเย็นๆ นะคะ

5y trước

ของเราน้องคลอดก่อนกำหนดคะ เวลาเราทำอะไรเสียงดังน้องก็ไม่ตื่น ไม่สะดุ้ง ขนาดปลุกกินนมน้องยังไม่ตื่นเลยคะ ทั้งสะกิดทั้งตีน้องยังไม่ร้องเลยคะ ตอนนี้น้องได้ 19 วันแล้ว เพิ่งจะเริ่มส่งเสียงหรือตอบสนองดีขึ้นเมื่อไม่กี่วันนี้เองคะ แต่ถ้าคุณแม่กังวลก็ปรึกษาหมอดีที่สุดคะ

น้องมองเห็น และได้ยินแล้วนะคะแม่ แต่เด็กเล็กๆ สายตาเค้าจะยังสั้นอยู่แค่นั้นเอง น้องมีปัญหาอะไรคะ ทำไมแม่กังวล

5y trước

ใจเย็นนะคะแม่ ทำตามคำแนะนำหมอ ในการกระตุ้นการได้ยินนะคะ และไปตามนัดค่ะ

ตอนนี้น้องสามารถมองเห็นเป็นสีเทา ดำ ขาว ในระยะ1ฟุต แต่น้องได้ยินตั้งแต่อยู่ในครรภ์ค่ะ

5y trước

แม่ต้องค่อยๆลองสังเกตนะคะ ลองใช้ของเล่นเขย่าดูว่าน้องจะหันตามรึป่าว

ตอนคลอด ก่อนออกจาก รพ. พยบ.พาไปคัดกรองการได้ยินมั้ยคะ ลูกเราพาไปค่ะ น้องปกติ

5y trước

ไม่จ้า อยู่ร้อยเอ็ดคะ รพ ที่ไปหา รพ เอกชน เราต้องทำยังไงคะ

เด็กได้ยินเสียง ตั้งแต่อยู่ในครรภ์แม่ ค่ะ

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอนะคะ

5y trước

สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

ลองปรึกษาหมอรึยังคะ

5y trước

อยู่กับหมอไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ รอซักพักให้น้องปรับตัวก่อนน่าจะดีขึ้นค่ะ สู้ๆจ้า