สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เด็กแรกเกิด แม่ๆบ้านไหน โดนคนโตบอกให้ป้อนน้ำกับลูกบ้างคะ สามารถกินได้มั้ย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เอาถามที่ ร.รบอกดีกว่าคะเพราเวบาเป็นอะไรก็ไป ร.รคะ บ้านนี้พึ่งได้1เดือนมีแต่คนบอกไม่ให้กินน้ำบอกหมไม่ให้กินจบคะ

ในนมมีน้ำอยู่แล้วค่ะ หากให้ทานน้ำลูกอาจจะไม่ทานนม ในน้ำไม่มีสารอาหาร ไม่แนะนำให้ป้อนนะคะ (คุณหมอแนะนำมาค่ะ)

เราให้ลูกกินนมเสร็จก็ให้กินน้ำต่อเลย แต่ไม่ให้กินเยอะค่ะ

เราให้ลูกกินน้ำด้วยค่ะ ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร

ไม่แนะนำให้ป้อนคะ ในน้ำนม มีน้ำเพียงพอแล้ว

ไม่ให้ป้อนอะไรนอนจากนมจนถึง 6 เดือนครับ