เหนื่อยใจ

เด็กแรกเกิด-6เดือนที่กินนมแม่อย่างเดียว ไม่จำเป็นกินน้ำ ในนมแม่มีทั้งสารอาหารและน้ำอยู่แล้ว แต่แม่สามีชอบบอกให้กินน้ำ เรากะสามีพูดทุกครั้งอธิบายยังไงก็ไม่ฟัง ชอบพูดแต่ว่า ก็เคยเลี้ยงมาแบบนี้ หนักกว่านั้นคือยายสามีจะให้ลูกเรากินกล้วย ทั้งๆที่อายุแค่เดือนเดียว เค้าว่าเคยเลี้ยงมาแบบนี้มา คงโชคดีที่เด็กที่เคยเลี้ยงไม่ลำไส้อุดตันล่ะนะ 🙄 โดยตัวเราอ่ะเป็นพยาบาล เรารู้ว่าอะไรทำได้ทำไม่ได้ พูดจนขี้เกียจละ เหตุผลมันมีทำไมทางการแพทย์ถึงห้าม คนมีอายุนี่ไปเปลี่ยนความคิดเค้ายากเนอะ

ยากมากค่ะ แต่บางคนก็หัวสมัยใหม่ แต่ใครจะโชคดีเจออย่างหลังเท่านั้นเอง ขนาดแม่เป็นพยาบาลเขายังไม่เชื่ออีก ฟังแล้วเหนื่อยแทน

สู้ๆนะคะ