เรื่องกล้วย

เด็กอายุ6เดือนกินกล้วยบดได้เลยไหมคะ พอดีไปอ่านเจอมาหลายอย่างบอกอย่าพึ่งให้กินกล้วยเพราะย่อยยาก

โดยปกติหลัง 6 เดือนทานได้ค่ะ ถ้าต่ำกว่าไม่แนะนำให้ทานควรทานแต่นมแม่ หากลองให้ทานก็ต้องดูการขับถ่ายเด็กควบคู่ไปด้วย เด็กแต่ละคนระบบย่อยต่างกัน ควรให้ทานปริมาณน้อยๆ ลองดูก่อน และควรเป็นกล้วยสุกบดละเอียดแล้วเท่านั้นนะค่ะ ถ้าดิบรึยังสุกไม่ดีจะเป็นผลเสีย เด็กท้องอืด ไม่ย่อย มีลมในกระเพาะ ขับถ่ายยาก ไม่สบาย งอแงได้ค่ะ

ทานอาหาร 5 หมู่ดีที่สุดค่ะ วัย 6 เดือนทาน 1 มื้อ/วัน ปริมาณ 1-7 ช้อนโต๊ะ ไม่ควรทานกล้วยล้วนๆเป็นมื้อเสริม เพราะกล้วยย่อยยาก และน้องอาจติดหวาน ทำให้น้องไม่ทานข้าวได้ค่ะ ถ้าผสมกล้วยในอาหารอื่นๆด้วย สามารถให้ทานได้ค่ะ เช่น ข้าวบดไข่แดงผสมกล้วย ค่ะ

แล้วแต่เด็กด้วยค่ะ บ้านนี้กินไม่ได้เลยค่ะน้อง8เดือนแล้ว กินแล้วท้องผูก เมื่อเช้าลองขูดใหกกินไปครึ่งลูกรอดูผลอยู่ค่ะจะถ่ายยากอีกมั้ย

ทำไมต้องเป็นกล้วยล่ะคะ ข้าวใส่ผักใส่ไข่แดงใส่ตับก็ประโยชน์เยอะค่ะ ผลไม้อื่นที่ย่อยง่ายกว่ากล้วยก็มีเยอะแยะเลยค่ะแม่

น้องบ้านนี้ทานกล้วยน้ำว้าน่ะค่ะ ขูดๆเนื้อนอกสุด ส่วนเนื้อในยังไม่ไห้ทานค่ะ น้องถ่ายปกติดีค่ะ วันละ 1-2 ครั้งค่าา

ให้กินข้าวค่ะ กล้วยไม่ได้มีประโยชน์ถึงขนาดจะกินแทนข้าวนะคะ สมัยนี้หมอไม่อนะนำให้ทานแล้วนะคะ

ต่างกันไปค่ะ ลองดูน้อยๆ ก่อนได้ แต่ไม่ค่อยแนะนำ เพราะน้องจะติดรสหวานจากกล้วยนะคะ

บ้านนี้กินที 2-3 วันอึ ต้องลองดูนะเด็กแต่ละคนลำไส้ไม่เหม

บ้านนี้กินค่ะ. แต่ขูดแค่ข้างนอก ไม่ให้กินโดนตรงกลาง

เทสของเบาๆก่อนค่ะ ให้ลำไส้น้องปรับตัวก่อน