ฉีดวัคซีน

เด็กอายุ2เดือน ฉีดวัคซีนตาม ร.พ. หรือคลินิกดีคะ ถ้าฉีดคลินิกจะมีไข้น้อยกว่าตาม ร.พ จริงมั้ย

ขอตอบ เป็นกรณีนะคะ 1 ฉีด ร.พ. vs คลินิก อย่างไหน ดีกว่ากัน ข้อนี้ต้องตอบว่า แล้วแต่คุณพ่อคุณแม่สะดวกเลยค่ะ รพ อาจจะมีวัคซีน ให้เลือกหลากหลาย ลี้ห้อ กว่า อันนี้ ขึ้นอยู่กับ รพ ว่า สั่งหรือมี่วัคซีนตัวไหนบ้าง 2 ฉีควัคซีน คลินิก จะมีไข้น้อยกว่า ฉีดวัคซีนที่ รพ จริงหรือไม่ ข้อนี้ต้องตอบว่า ไม่เกี่ยวกันค่ แม่ขา กรณีมีไข้หรือไม่นั้น 1 ขึ้นอยู่กับ ยี้ห้อของวัคซีนนั้นๆ ว่า จะส่งผลให้มีไข้รึป่าว 2 ขึ้นอยู่กับตัวน้องเออว่า มีปฎิกิริยามากน้อยเพียงใด กับวัคซีนที่ได้รับ วัคซีน แต่ละ ชนิด มีหลายยี้ห้อ บางตัว รัฐ สนับสนุน บางตัว เป็นของ เอกชน เลยทำให้ ราคา และ ผลที่ได้ต่างกันค่ะ คุณหมอจะสามารถแนะนำให้ทางเลือกกับเรา หรือ ที่เรียกว่า วัคซีนทางเลือกค่ะ แม่ขา🦠💉

บ้านนี้ฉีด รพ ฉีดกลับมาจับอาบน้ำ เอาน้ำแข็งประคบที่ฉีด วันต่อมา น้องตัวอุ่นๆ เช็ดตัวนิดหน่อย น้องไม่มีไข้ อีกวันก็ปกติค่ะ น่าจะแล้วแต่เด็กด้วยค่ะแม่

น่าจะจริงค่ะแม่ เพราะมีเพื่อนๆเป็นแม่ๆหลายคนเขาบอกฉีดคลีนิค จะไม่มีไข้ หรือมีไข้นิดหน่อยค่ะ

ลูกเราฉีด รพ. ไม่มีไข้ค่ะ แค่ตัวรุมๆอยู่วันนึง ซึมๆไปสองสามวัน จากนั้นก็ปกติค่ะ

ใช่ค่ะ วัคซีนจากคลีนิค มีผลข้างเคียงน้อยกว่าวัคซีนรพ.รัฐค่ะ

จริงๆ ฉีดที่ไหนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีเป็น รพ จะดีกว่านะคะ

น้องบ้านนี้ฉีดที่รพ. ตัวรุมๆอยู่1วันค่ะ ไม่มีไข้ค่ะ

บ้านนี้ฉีดที่อนามัย ไม่มีไข้หรือผลข้างเคียงนะคะ

ลูกเราฉีดที่โรงพยาบาลโดนไป2เข็มก็ไม่เป็นไข้นะ

ที่ไหนก็ได้คะ ที่คุณแม่สะดวกและใกล้บ้านคะ