เด็กอายุ 1 เดือน ตอนกลางคืนถ้าหลับต้องปลุกมากินนมเหมือนตอนเป็นทารกมั๊ยคะ หรือว่าถ้าน้องทานนมครบตามที่คำณวนตามน้ำหนักแล้ว ก็ไม่ต้อง (ประมาณ 20-24 ออน)

อาจจะคนละสูตร คุณหมอเราแนะนำว่าไม่ต้องปลุกค่ะ ให้น้องเค้าหลับไป เดี๋ยวตื่นขึ้นมาก็กินชดเชยได้ แต่ถ้ากรณีคุณแม่อยากตื่นขึ้นมาปั๊มนมตามกะก็อีกเรื่องนึง หมอบอกว่าฮอร์โมนเติบโตหลั่งตอนสามทุ่มถึงตีสอง ให้น้องนอนยาวๆช่วงนี้จะดี

ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์หมอบอกไม่ต้องปลุกค่ะ พอครบ 1 เดือนถ้าเค้าหลับยาวได้คือปล่อยให้เค้านอนเพื่อให้โกสท์ฮอร์โมนที่หลั่งแค่ช่วงกลางคืนทำงานค่ะ ถ้าเค้าหิวเค้าจะตื่นตามสัญชาตญาณเค้าเองค่ะ อันนี้หมอประจำลูกแนะนำมาค่ะ

ปกติน้องไม่ตื่นหรอคะ​ ทำไมน้องบ้านนี้ตื่นทุก2หรือ3ชั่วโมง​ ตื่นบางทีเพราะฉี่บ้างก็อึแล้วก็กินนมคะ​ไม่มีหลับยาวๆสะที

ของเราไม่ต้องปลุก น้องตื่นเองเลยค่ะทุก 2-3 ชม.

ควรปลุกให้มากินทุกๆ 3 ชม.ค่ะ

ควรปลุกมาทานคะ