วันพระ

เด็กร้อง ไม่นอน เป็นมากตอนวันพระ แม่ๆคิดว่าเกี่ยวไหม แก้ยังไง

บ้านนี้พยายามไม่เชื่อเรื่องผีสางวิญญาณนะคะ แต่วันแรกที่พาตัวเล็กเข้าบ้านก็ไหว้บอกเจ้าที่วิญญาณต่างๆ(แม่บอกให้ทำ) มีอยู่วันหนึ่ง ตัวเล็กร้องไม่ยอมหยุด จนเราเครียดเลยตะโกนออกไป "ถ้าไม่มีอะไรก็แล้วไป แต่ถ้าเป็นวิญญาณตนไหนมาแกล้งลูกกุ กุจะจับลงหม้อให้หมด" แล้วสักพักตัวเล็กก็หยุดร้องเลย ณ เวลานั้น ความกลัวใดๆไม่มี มีแต่ความอยากจะนอน

บ้านนี้ว่าอาจจะไม่เกี่ยวกันนะคะหรืออาจจะด้วยความเชื่อ บ้านนี้หลับสนิททุกคืนค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจลองเอาพระไว้ใต้หมอนก็ได้ค่ะบ้านนี้ทำอยู่เพราะตอนน้องเล็กชอบนอนสะดุ้ง ผวาบ่อยเวลาพาไปข้างนอกเลยไว้ใต้หมอนค่ะ

อาจจะไม่เกี่ยวนะคะแต่บางพื้นที่ก็เชื่อว่าอาจจะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นมากวนมาทักทายเด็กเล็กค่ะเพื่อความสบายใจแม่ก็หาพระสักองค์ตั้งบนหัวนอนก็ดีค่ะ❤️

ลูกชายบ้านนี้ไม่เป็นเลยจ้าาาา นอนหลับสนิทแบบปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่น😑 บางทีก็คิดว่าลูกไม่หายใจ😂

ไม่เกี่ยวมั้งคะ.ลูกบ้านนี้ดีหน่อยไม่ค่อยถือคำโบราณค่ะ ไม่ต้องอะไรมากมายค่ะแม่

บ้านเราเค้าไม่ให้เอาน้องเดินเล่นนอกบ้านวันพระวันโกนค่ะให้อยู่ในบ้าน​

ไม่เกี่ยวค่ะ ลูกเรากินอิ่ม นอนหลับ ในวันที่งอแงก็ไม่ตรงกับวันพระค่ะ

เรื่องแบบนี้มีจริงค่ะแม่ ลองปรึกษาคนแก่ๆแถวบ้านดูค่ะ

น้องอาจจะไม่สบายตัวก็ได้นะคะแม่ลองสังเกตุดูค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ จะงอแงเฉพาะวันพระ