อยากสอบถามแม่ๆคะ

เด็กน้ำหนัก3โลกว่าๆขึ้นไปคลอดยากมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ แล้วเจ็บปวดมากมั้ยคะ

ส้วนใหญ่ถ้าเกิน 3.5 หมอจะแนะนำให้ผ่าแล้วค่ะ เพราะเวลาซาวน่ำหนักจะต่างจากน้ำหนักจริง 300-500 กรัม ค่ะ ปล.แต่หมอก็ต้องดูหลายๆอย่างเหมือนกันค่ะ เช่นเชิงกรานอะไรประมานนี้

คลอดเองค่ะ ลูกนน.3,620 g. แม่สูง 170 cm. แม่สะโพกใหญ่แต่ไหนแต่ไร แต่ก็เกือบเบ่งไม่ออกค่ะ เจ็บท้องนาน 16 ชม. เลยหมดแรง โดนยาเร่งคลอดด้วย

เคยถามหมอ เชิงกรานของแต่ละคนเล็ก/ใหญ่ไม่หมือนกัน เขาบอกว่าถ้าเชิงกรานแม่ใหญ่กว่าไหล่เด็ก ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

4y trước

ขอบคุนคะแม่กับคำตอบ

เคสเรา น้องหนัก 3160 กรัม แต่คลอดเองไม่ได้ค่ะ เพราะเชิงกรานเล็ก สรุปต้องผ่าคลอด เจ็บ 2 เด้ง

3,300เกือบได้ผ่าค่ะ เพราะเบ่งไม่ออกเชิงกรานแคบ มาออกตอนฮึดสุดท้ายค่ะ

ของเราคลอดง่ายค่ะ แต่แผลเย็บเยอะมาก 3,2++