คลอดก่อนกำหนด

เด็กที่คลอดก่อนกำหนดจะมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กทั่วไปหรือไม่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ปกติค่ะ ลูกคนแรกเราคลอด30wพ พัฒนาการตอนเล็กๆปกิติค่ะ โตมาเรียนได้เกรด4ทุกวิชา ตอนนี้11ขวบแร้วค่ะ

ใช่ค่ะจะช้ากว่าต้องนับตามอายุปรับ