#นอนไห้นม

เด็กทารก 28 วันนอนไห้กินนมเป็นไรไหมคับ เฉพาะกลางคืน ไม่เรอ

ถ้าน้องไม้แหวะนมไม่งอแงก้ได้คร้ บ้านนี้น้องนอนกินนมแล้วหลับไปตั่งแต่สองอาทิตย์แรกคร้ถ้าจับมาเรอเค้าจะตื่นแล้วไม่ยอมนอนแม่บ้านนี้เรยปล่อยนอนเช้าเย็นหลังอาบน้ำทามหาหิงให้ก้พอคร้

ต้องให้น้องเรอทุกครั้งน่ะค่ะน้องจะได้ไม่แหวะนมไม่งั้นน้องจะรู้สึกอึดอัดค่ะหลังกินนมเสร็จจับน้องพาดบ่าหรือจับน้องนั่งแล้วตบหลังน้องเบาๆค่ะเพื่อให้น้องเรอทุกครั้งหลังกินนมค่ะ

ไม่ได้ค่ะ หลังทานนมต้องให้เรอทุกครั้งไม่งั้นน้องจะแหวะนม แล้วก็ยังไม่ควรให้นอนราบกินนมนะคะ เพราะจะสำลัก​ได้

จับเรอก่อนค่ะ น้องยังเล็ก อาจจะทามหาหิงคฺร่วมด้วย ถ้าไม่จับเรอ น้องจะท้องอืด งอแงค่ะ

ต้องพาเรอนะคะ เดี๋ยวน้องจะงอแง และเวลาแหวะขะสำลักนมเอาจ้า