วัดรอบหัวไม่ถึงเกณฑ์

เด็กจะมีปัญหาอะไรมั๊ยครับ เกณฑ์ 35 วัดได้ 31 หรือเพราะตอนคลอดแม่หมดแรงเบ่งหัวเลยยาว ทำให้ไม่ถึงเกณฑ์ เป็นห่วงลูกจัง ?

วัดรอบหัวไม่ถึงเกณฑ์

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนคลอดเบ่งไม่เป็นจังหวะน้องเกิดมาหัวยาวมากแต่ไม่เกิน1เดือนหัวน้องกลับมาเป็นปกติไม่มียุบหรือบุ๋ม แม่บ้านนี้ไม่ได้ให้น้องหนุนหมอนนะคะ เอาผ้าขนหนูพับให้น้องหนุนแทนหนุนตั้งแต่เกิดจนถึงตอนนี้ค่ะ

น้องเป็น ช รึ ญ คะ ถ้า ญ ก็ปกติค่ะ จริงๆแล้วมันบ่งบอกพัฒนาการทางสมองค่ะ แต่รอบศีรษะก็จะต้องสัมพันกับอายุน้องด้วย ในกรณีที่คลอดก่อน 40 วีค ถ้าไม่ถึงเกณฑ์ไม่ถือว่าแปลก อย่าคิดมากค่ะ ถ้าผิดปกติ หมอคงบอกเราเองค่ะ😊

5y trước

ตอนนี้ อายุ 9 วันครับ