เด็กควรเริ่มให้แปรงฟันได้ตอนไหนค่ะ

เด็กควรเริ่มให้แปรงฟันได้ตอนไหนค่ะ ตอนนี้ลูก11เดือนฟันขึ้น2ซี่แล้วค่ะ

บ้านนี้10เดือนก้ขึ้น2ซี่ค่ะ​ แต่มั้ยกล้าแปลงหั้ยน้องกลัวน้องกินยาสีฟัน​ แต่บ้านเราจะใช้ผ้าอ่อนๆชุปน้ำอุ่นเช็ดฟันแทนค่ะ​ น้องจะปลอดภัยมากกว่าเราแปลงนะค่ะ

แปรงได้ตั้งแต่ฟันซี่แรกเลยค่ะ แล้วควรพาลูกไปพบหมอฟันด้วยนะคะ หมอจะเคลือบฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุให้ค่ะ

ฟันขึ้นก้อแปรงได้เลยค่ะ แต่ก่อนฟันจะขึ้น เราชอบแปรงฟันให้ลูกดู เค้าจะได้คุ้นชินกับการแปรงฟัน

ฟันขึ้นก็เริ่มสอนให้แปรงได้เลยค่ะ จะได้ชินกับการแปรงฟัน แรกๆอาจยังไม่ต้องใส่ยาสีฟันก็ได้ค่ะ

ฟันขึ้นก็แปรงให้น้องเลยค่ะ

ฟันขึ้นก็แปรงได้เลยคะ