สำ​ลัก​นม​

เด็ก​สำ​ลัก​นม​ออก​จมูก​ขึ้น​​สมอง​อยู่​ใน​ช่วงอายุ​3​เดือน​อันตราย​รึเปล่า​คะ​

ลูกเราเคยเป็นตอนยังไม่ถึงเดือนค่ะ สำลักขึ้นจมูกน้องหายใจไม่ได้ หน้าเขียวแล้วตาลอยๆแม่ตกใจมากทำไรไม่ถูก เลยเอาปากดูดจมูกน้องแล้วก็มีนมออกมาด้วย น้องถึงหายใจได้ร้องไห้ปกติ ลูกคนแรกด้วย ตกใจมาก

ถ้า​พลาด​อุ้ม​ลูก​แล้ว​จะส่งผลกระทบ​ต่อ​เด็ก​รึเปล่า​คะ​

ห้ามอุ้มขึ้นเวลาสำลัก ให้จับน้องตะแคงทันทีค่ะ

อันตรายค่ะืจับหัวน้องให้สูงนะคะระหว่างกินนม

อันตรายค่ะ

อันตรายคะ