เป็นห่วงลูกนะค่ะ กังวลมากลูกกินนมเยอะ

เด็ก 2 เดือน 20 วัน กินนมชงประมาณ 10-12 ขวดต่อวัน ผิดปกติไหมค่ะ

ครั้งละกี่ออนคะ เว้นระยะห่างให้นานขึ้นค่ะ ถ้าร้องก็พาน้องไปทำอย่างอื่นแล้วยืดเวลาออกไป

2y trước

เยอะเกินไปค่ะแม่ คิดว่าขวดละ2ออน บางทีเด็กร้องไม่ได้แปลว่าหิวนมเสมอไปนะคะ อาจจะติดดูดลองจุกหลอกค่ะ แต่อย่างว่าถ้าปู่ย่าตายายเลี้ยงร้องก็ให้กินนม ไม่แปลกใจค่ะ

ลูกที่บ้านก็ให้กินประมาณนี้ ไม่เกิน12ขวด/24ชั่วโมง แบ่งขวดละ 2 - 2.5ออนซ์ ทุกๆ2ชั่วโมง

2y trước

น้องยุกับย่า ชงให้ 4 ออนค่ะ