เด็ก2เดือน ควรกินนมผงวันละกี่ออน ค่ะ

แม่ต้องสังเกตน้องค่ะว่า 2 ออนยังหิวอยู่ไหมหรือมีงอแงเพิ่ม อาจจะกินนมไม่อิ่มหรือ งอแงอึดอัดก็ได้ค่ะ อย่างบ้านนี้ คลอดมา รพ ก็ป้อน 2 ออนแล้ว แม่มาสังเกตน้องจะมีอาการงอแงอ้าปากบ่อยเลยขยับมาเป็น 2.5 และเพิ่มมา 3 ออนค่ะ บางทีก็กินมากว่า 3 ออนเป็นเท่าตัวถึงอิ่มแล้วนอนค่ะแม่ เด็กแต่ละบ้านจะกินนมไม่เท่ากันค่ะ หรือขึ้นอยู่กับปริมาณบางทีน้องหิวมากๆๆค่ะ บ้านนี้ก็ 2 เดือนกว่า 2-3 ออนบ้าง 6-7 ออนบ้างแล้วแต่ครั้งค่ะ แม่ขยันจับเรอบ่อยๆเอาค่ะ

บ้านนี้กินนมผงล้วน 4 ออนซ์ตั้งแต่ยังไม่เต็ม 2 เดือนค่ะ ตอนนี้ 2 เดือนครึ่งก็ยังอยู่ที่ 4 ออนซ์เหมือนเดิม หลักๆ ดูว่าถ้ากินอิ่มเค้าจะไม่งอแงค่ะ น้ำหนักน้องชั่งล่าสุด 5.6 โลค่ะ

5mo trước

4 ออนซ์​ หมายถึง 3-4 ชม 4ออนซ์​ใช่รึป่าวค่ะ

ถ้าตามหลักก็ตามน้ำหนักน้องค่ะ​ แต่ส่วนตัวเราจะสังเกตุ​ลูกเอามากกว่่าว่าเท่านี้อิ่มไหม​ กินไปสักพักยังร้องงอแงอยู่ไหม​

น้องหนักเท่าไหร่คะแม่ แม่ลองน้ำหนักน้อง (กิโลกรัม) x 4 = จะได้ปริมาณนม ใน 1 วัน (ออนซ์) ค่ะ

😍😍😍